Xử lý thế nào khi gặp hiện tượng máy lọc nước không tự ngắt?

Máy lọc nước không tự ngắt là do rất nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân sẽ có một cách xử lý khác nhau. Vì thế, nếu máy lọc nước của gia đình bạn đang gặp phải hiện tượng trên thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có hướng giải quyết, bảo dưỡng máy lọc nước tốt nhất.

Nếu thấy máy lọc nước hoạt động khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút mà vẫn không ngừng. Khi kiểm tra phần nước tinh khiết thì nhận thấy nước lọc được rất ít. Điều đó, chứng tỏ máy lọc nước của gia đình bạn đang gặp lỗi máy lọc nước không tự ngắt do 1 trong những trục trặc sau đây:

  1. Hỏng van áp cao
  2. Hỏng  van một chiều
  3. Tắc màng lọc RO
  4. Bơm hoạt động yếu
máy lọc nước không tự ngắt
máy lọc nước không tự ngắt

Cách xử lý hiện tượng máy lọc nước không tự ngắt

TH 1: Máy lọc nước không tự ngắt do hỏng van áp cao

Van áp cao thường dùng để ngắt máy bơm khi nước đầy bình áp. Nếu van này bị hỏng, bị rò rỉ nước cần kiểm tra.Tùy mức độ hỏng nặng nhẹ để khắc phục. Nếu van bị hỏng thì cần phải thay thế, van chỉ bị rò rỉ nước thì chỉ cần siết chặt các cút nối hoặc ống dẫn lại là được.

TH 2: Hỏng  van một chiều

Van 1 chiều làm nhiệm vụ mở đường nước tinh khiết khi đi qua màng RO. Khi thấy có hiện tượng máy lọc nước không tự ngắt thì kiểm tra ngay van một chiều. Nếu như van một chiều bị hỏng cần thay thế ngay, tránh để hỏng lâu gây hỏng máy.

TH 3: Máy lọc nước không tự ngắt do tắc màng RO

Khi màng lọc RO bị tắc, các xử lý tốt nhất, thông minh nhất đó là thay màng mới. Màng Ro có tuổi thọ trung bình là từ 2-4 năm. Khi sử dụng càng lâu thì các chất bẩn sẽ ngày càng tích tụ nhiều dẫn đến tắc màng lọc. Các khe của màng lọc có kích thước khoảng 0,001 micro, rất nhỏ, chỉ cho phép các phân tử nước tinh khiết đi qua. Sau một thời gian hoạt động để đảm bảo chất lượng cần bảo dưỡng máy để hoạt động được hiệu quả và trơn tru hơn.

TH 4: Bơm hoạt động yếu

Nếu bơm hoạt động yếu thì bạn có thể thay mới để giúp quá trình hút đầy nước được dễ dàng hơn.

Khắc phục tình trạng máy lọc nước không tự ngắt uy tín, giá tốt

Hiện tượng máy lọc nước không tự ngắt hoàn toàn có thể khắc phục được tại nhà. Nếu như bạn biết nguyên nhân, cách khắc phục. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Tuy nhiên, có một lưu ý, khi mua màng lọc, thay lõi máy lọc nước hay bất cứ một sản phẩm nào liên quan đến máy lọc nước. Cần đến những địa chỉ uy tín, có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo hàng chính hãng. Đặc biệt là màng lọc RO là bộ phận quan trọng để chiết xuất ra nước tinh khiết, vì thế càng cần phải thận trọng hơn, tránh hàng giả, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nhận biết màng lọc RO Dow Filmtech thường có màu xanh truyền thống, trên màng có tem chống giả 7 màu đổi màu khi nhìn dưới ánh sáng, có mã màng lọc và số series của nhà sản xuất.Thay thế màng lọc RO tại nhà khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Nếu không tự thay thế được bạn có thể nhờ đến sự đội ngũ nhân viên của hãng. Bạn có thể gọi đến số 1900.63.64.06 để được tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc về sửa chữa máy lọc nước không tự ngắt, máy lọc nước RO bị hỏng… có thể liên hệ để được giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hoặc chát Zalo với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí