Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy lọc nước bị kêu ?

Bơm nước kêu to

Máy lọc nước bị kêu là hiện tượng không hiếm gặp khi sử dụng. Nguyên nhân của vấn đề là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những giải pháp khắc phục, sửa chữa máy lọc nước bị kêu thế nào ..

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy lọc nước bị kêu

1. Máy lọc nước bị e khí

hiện tượng máy lọc nước bị e khí.
hiện tượng máy lọc nước bị e khí.

– Hiện tượng: Thường là do thay lõi lọc 1,2,3 gây nên. Khi thay lõi lọc nước, lõi không xả hết khí ra ngoài dẫn đến máy hoạt động kêu to. Ngoài ra, khi kiểm tra nước có thêm bọt khí nữa, thì chắc chắn là máy lọc nước đã bị hiện tượng e khí.

– Cách khắc phục: Khi lắp các lõi lọc vào, không nên vặn chặt luôn, để khoảng 1-2 ren, để không khí được đi ra ngoài hết. Cuối cùng thì mới vặn chặt cốc lọc, kiểm tra hoạt động của nó.

2. Tắc màng RO

Tắc màng RO
Tắc màng RO

– Hiện tượng: Màng lọc RO có thể bị tắc dẫn đến hoạt động bị rung, bị kêu to, không ra nước tinh khiết, nước thải nhiều. Để biết chính xác ta kiểm tra các bước sau:

+ Bước 1 : Khóa van bình áp lại
+ Bước 2: Mở vòi nước, bạn xem nước sạch ra, nếu nước sạch ra thành dòng thì màng Ro không tắc, nước sạch ra nhỏ giọt hoặc không ra thì màng RO bị tắc. Hoặc kiểm tra nước thải, nếu ra nhiều nước thải thì có nghĩa là màng RO đã bị tắc.

– Cách khắc phục :Thay màng lọc RO mới.

3. Hỏng van cơ

Hỏng van cơ
Hỏng van cơ

– Hiện tượng: Máy lọc nước bị hỏng van hay tắc van thường không tạo ra nước thải, nước tinh khiết. Bạn có thể kiểm tra xem có tắc không bằng cách tháo đầu nước ra của van cơ xem có nước không. Van cơ tắc gây ra hiện tượng máy không chạy liên tục và phát ra tiếng kêu to từ bơm.

– Cách khắc phục: Bằng cách thay van cơ bằng van từ để máy lọc nước hoạt động hiệu quả hơn. Nếu không muốn thay van cơ bằng van từ thì bạn có thể thay thế bằng một chiếc van cơ khác.

4. Bơm nước kêu to

Bơm nước kêu to
Bơm nước kêu to

Bơm kêu to do bị air khí do bạn không xả khí, do thay lõi lọc nước. Bơm kêu to do ốc mặt bích bị hỏng dẫn đến máy bơm bị dung lắc, kêu to. Bơm bị hỏng, hoặc phớt bị mòn, thường gặp nhiều trong trường hợp dùng lâu năm.
+ Tiếng bơm kêu “xịt xịt” là do bị air khí cần xả khí đầu bơm là hết.
+ Tiếng kêu “cạch…cạch” gián đoạn là do ốc mặt bơm bị lỏng ta chỉ cần dùng tô vít 4 cạnh xiết đều ốc mặt bích của bơm là hết kêu.
+ Tiếng kêu rất to và liên tục là do bi bị hỏng.

5. Vị trí đặt máy lọc nước không bằng phẳng

Vị trí đặt máy lọc nước không bằng phẳng
Vị trí đặt máy lọc nước không bằng phẳng

– Vị trí đặt máy lọc nước không bằng phẳng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lọc nước bị kêu.
– Cách khắc phục : Kê lại máy lọc nước ở vị trí cân bằng.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn khắc phục tình trạng máy lọc nước kêu to tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến đội ngũ kỹ thuật của Kangaroo, bằng cách gọi đến số máy 1900.63.64.06 để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa với mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hoặc chát Zalo với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí