Bỏ túi hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước kangaroo không tốn 1 xu

Đừng ngần ngại bỏ túi hướng thay lõi lọc máy lọc nước Kangaroo đúng cách tại nhà, vì nó sẽ giúp bạn không tốn một xu nào mà lại còn tiết kiệm thời gian nữa nhé!

Bất kể là máy lọc nước Kangaroo hay máy lọc nước nào thì sau một thời gian hoạt động, bạn cần thiết phải thay lõi lọc cho nó. Thay lõi lọc là cách tốt nhất để duy trì hiệu quả lọc và chất lượng nước. Tuy nhiên, nói về cách thay lõi lọc nước Kangaroo thì không phải ai cũng biết, vì thế mà đó là lý do bạn cần phải tham khảo bài viết dưới đây:

Chú ý: Khi thay lõi lọc nước máy lọc nước Kangaroo, cần chuẩn bị trước: lõi lọc nước mới, gioăng cao su, thiết bị hỗ trợ tháo lắp lõi lọc. Đặc biệt là lõi lọc nước nên mua tại những địa chỉ uy tín, có chất lượng để đảm bảo lõi lọc chính hãng, cho nguồn nước lọc được an toàn, không độc hại với sức khỏe người uống trực tiếp.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo

Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước kangaroo không tốn 1 xu

Bước 1: NGẮT HẾT ĐIỆN VÀ KHÓA NGUỒN NƯỚC

Để thay lõi lọc nước cho máy lọc nước, yêu cầu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà bạn cần tuân thủ đó là ngắt hết điện và khóa nguồn nước cấp vào cho máy. Việc khóa điện sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn, tránh được các sự cố về điện (điện giật) có thể xảy ra. Còn việc khóa nguồn nước lại sẽ tránh hiện tượng nước chảy vào các cốc lọc trong quá trình tháo lắp và hiện tượng tràn ra ngoài mặt sàn.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-1

Bước 2: THÁO TẤT CẢ CÁC CỐC LỌC CẦN THAY THẾ RA NGOÀI

Khi muốn thay lõi lọc nào, bạn cần thiết phải tháo chúng ta khỏi máy. Có thể dùng tay để vặn các cốc lọc ra ngoài hoặc dùng thiết bị để hỗ trợ tháo. Khi vặn cốc lọc, bạn nên vặn theo hướng từ phải sang trái, tránh ngược lại để đảm bảo cốc lọc dễ dàng được tháo ra mà không bị hỏng hoặc nước không chảy ra ngoài.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-2

Bước 3: VỆ SINH, LAU CHÙI TỪ TRONG RA NGOÀI CỐC LỌC

Vì cốc lọc nước sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bẩn, vì thế khi tháo ra bạn cần phải vệ sinh cho nó, cả bên trong và bên ngoài đảm bảo sạch sẽ trước khi đưa lõi lọc nước vào, bởi cốc lọc cũng có thể gây ảnh hưởng đến lõi lọc và chất lượng nước, nên khi thay lõi lọc bạn không nên bỏ điều này.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-3

Bước 4: LOẠI BỎ LỚP NILON BẢO VỆ BÊN NGOÀI LÕI LỌC

Trước khi thay thế lõi lọc nước mới cho máy, bạn cần phải loại bỏ lớp nilon bảo vệ bên ngoài lõi lọc đi. Lớp nilon chỉ có tác dụng bảo vệ lõi lọc khi chúng ở ngoài, còn trong máy lọc nước sẽ làm cản trở quá trình lọc khiến cho máy không thể hoạt động được. Vì thế, hãy ghi nhớ công đoạn loại bỏ lớp nilon bên ngoài lõi ra trước khi cho lõi vào cốc lọc nhé.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-4

Bước 5: THAY THẾ LÕI LỌC MỚI VÀO VÀ LẮP VÀO MÁY

Lõi lọc nước mới đã sẵn sàng, việc của bạn tiếp theo là lắp chúng vào bên trong các cốc lọc và trả lại máy như lúc ban đầu. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi lắp cốc lọc vào trong máy đó là:

Lõi lọc số 1, lắp vào không nên lắp chặt ngay từ ban đầu, cần bỏ lại 1,2 ren vì việc lắp chặt sẽ khiến không khí không thoát hết ra ngoài dễ gây hiện tượng e khí cho máy lọc nước.

Lõi lọc số 2, vì là lõi than hoạt tính nên trước khi lắp vào máy cần phải rửa sạch và xóc đều phần than bên trong lõi lên để đảm bảo lõi không gây cặn cho nước.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-5

Bước 6: MỞ LẠI ĐIỆN VÀ NƯỚC ĐỂ MÁY LỌC HOẠT ĐỘNG

Khi lõi lọc đã được lắp hết vào máy lọc rồi, bạn tiến hành mở lại điện và nguồn nước để cho máy hoạt động trở lại. Tuy nhiên, khi các cốc lọc đã đầy nước thì bạn ngắt điện đi. Sau đó, vặn chặt cốc lọc số 1 lại và cắn lại điện cho máy hoạt động trở lại.

Bước 7: KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG LẦN CUỐI CỦA MÁY

Nếu như máy lọc nước hoạt động ổn định, không xảy ra bất kỳ sự cố hỏng hóc nào thì coi như là xong. Còn nếu như máy lọc nước gặp sự cố thì buộc bạn phải kiểm tra lại hoặc nhờ đến sự trợ giúp cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên về máy lọc nước để đảm bảo máy có thể hoạt động bình thường như lúc ban đầu. Hỗ trợ bằng cách bạn gọi đến số 1900 63 64 06để gặp nhân viên tư vấn của Kangaroo Việt Nam.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-6

Trên đây là hướng dẫn thay lõi lọc nước Kangaroo, cách thay lõi lọc nước Kangaroo mà bạn có thể bỏ túi và áp dụng khi máy đến hạn thay lõi lọc nhé! Hi vọng là bạn viết có thể giúp ích cho bạn để bạn có được nguồn nước uống như ý và một chiếc máy lọc nước hoạt động hiệu quả, lâu bền nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hoặc chát Zalo với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí